4 phân khúc xe nâng hàng trên thị trường NÊN BIẾT khi chọn mua

Tháng Bảy 17, 2019

Xe nâng hàng từ lâu đã trở thành một trong những xe công cụ không thể thiếu trong sản xuất lớn. Với tốc độ gia tăng chóng mặt của các khu công nghiệp ở nước ta hiện nay thì nhu cầu sử dụng xe nâng từ đó mà tăng lên. Những doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh gia đình cũng dần chuyển đổi, đưa máy móc vào thay thế sức người.

xe-nang-hang-trong-san-xuat

Xe nâng hàng trong sản xuất 

Nhu cầu lớn, nguồn cung cũng ngày càng đa dạng. Nhưng đâu mới là lựa chọn kinh tế nhất, phù hợp nhất thì chúng ta cùng điểm qua những phân khúc xe nâng hàng đang có mặt trên thị trường Việt Nam.

1. Xe nâng hàng xuất xứ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Xe nâng xuất xứ Nhật Bản, Hàn Quốc như xe nâng Toyota, Komatsu, TCM, Mitsubishi, Hyundai, Doosan,… là những hãng của Nhật, Hàn và nhập khẩu trực tiếp từ các nước này.

xe-nang-xuat-xu-nhat-ban

Xe nâng hàng xuất xứ Nhật Bản

Những hãng xe trong phân khúc này khẳng định chất lượng rất tốt. Tuổi thọ của xe lên đến vài chục năm nếu làm việc tần suất vừa phải. Chất lượng cao tương ứng với giá thành của những hãng này cũng không hề dễ chịu.

Xem thêm: Xe nâng gật gù

xe-nang-hang-tcm-nhat-ban

Xe nâng hàng TCM Nhật Bản

Phân khúc này phù hợp với các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam. Với tần suất làm việc 10 – 20 giờ/ngày hoặc có thể nhiều hơn.

2. Xe nâng hàng thương hiệu Nhật Bản xuất xứ Trung Quốc.

Xe được mang động cơ sang Trung Quốc và sản xuất các bộ phận khác tại Trung Quốc. Những loại xe nâng này có giá thành thấp hơn xe nâng được nhập khẩu từ Nhật Bản. Tuy nhiên, chất lượng của những loại xe nâng này cũng có phần đuối hơn.

xe-nang-hang-mitsubishi-san-xuat-tai-trung-quoc

Xe nâng hàng Mitsubishi sản xuất tại Trung Quốc

Lấy một ví dụ dễ hình dung hơn thì 1 chiếc xe ô tô con nhập nguyên chiếc từ Nhật Bản cao hơn xe lắp ráp trong nước cùng loại luôn có giá cao hơn nhiều người đa số vẫn chọn xe nhập.

3. Xe nâng hàng xuất xứ Trung Quốc.

Xe nâng ở phân khúc này có 2 lựa chọn như động cơ Nhật Bản hoặc Trung Quốc. Nếu là xe xuất xứ Trung Quốc và có động cơ Nhật Bản thì chất lượng xe ngang với xe ở phân khúc 2. Bởi cùng nhập động cơ Nhật Bản và tự sản xuất khung vỏ. Trong khi giá xe loại này chỉ bằng 70% giá xe ở phân khúc 2.

xe-nang-trung-quoc-teu

Xe nâng TEU sản xuất tại Trung Quốc

Những xe này được chuyển giao công nghệ từ những hãng Nhật Bản. Lắp động cơ Nhật, thiết kế Nhật chất lượng không thua kém xe phân khúc hạng 2 nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Xem thêm: Xe nâng dầu TEU

xe-nang-trung-quoc-TEU-tcm-nhat-ban

Xe nâng TEU được TCM – Nhật Bản chuyển giao công nghệ và thiết kế

Xe phù hợp với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh có tần xuất làm việc trung bình từ 4 – 12 giờ/ngày sẽ đảm bảo được chất lượng xe tốt nhất và chi chí đầu tư không cao.

4. Xe nâng hàng Nhật Bản bãi (đã qua sử dụng)

Xe nâng hàng đã qua sử dụng nhập khẩu từ những bãi xe thanh lý của các nước tư bản. Khi hết dự án, hỏng hóc hoặc hết khấu hao xe. Các doanh nghiệp tại các nước này thanh lý xe và được tập kết tại 1 bãi lớn. Dân buôn xe sang chọn ra những xe còn khắc phục và dùng được nhập về Việt Nam.

xe-nang-hang-bai-nhat-ban

Xe nâng hàng bãi Nhật Bản

Sau khi về Việt Nam xe được sơn sửa lại rồi mới giao đến tay khách hàng. Có những khách hàng mua được những chiếc xe chất lượng khá nhưng cũng không ít khách hàng mua phải xe chất lượng kém mà muốn sửa chữa thay thế phụ tùng cũng tìm mãi không ra.

xe-nang-hang-nhat-bai-ve-mong-ma-lai

Xe nâng Nhật bãi được sơn sửa lại

Xe phù hợp với những hộ gia đình tài chính yếu hoặc sử dụng xe nâng không thường xuyên. Làm việc 1 – 2 giờ/ ngày và 2 – 3 ngày/ tuần có thể dùng tạm thời.

Xem thêm: Mua xe nâng hàng ở đâu uy tín?

Ý kiến bạn đọc